2009/Dec/29

Entry by ช้าง

อุโฮ้ยย~

สวัสดีค่ะทุกท่าน อยู่ๆช้างก็ขยันขึ้นมา (หลังจากขี้เกียจมานาน) มาคราวนี้ช้างอยากจะมาป่าวประกาศให้ทุกท่านทราบว่า

ช้างไปออกแสดงคอนเสิร์ตมาค่ะ!!!

เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นยินดี ที่พิกกี้เมอร์เมดอย่างช้างก็ตรากตรำตะเกียกตะกายฝึกซ้อม จนไปแสดงบนเวทีกับเขาได้เหมือนกัน เย้
แต่หารู้ไม่ว่า แสดงคอนเสิร์ตนี่ไม่ใช่ว่าแค่เล่นเพลงได้ก็จบ ช้างยังต้องผ่านด่านมากมายทั้งก่อนและตอนแสดง..กระซิกช้างเล่นเครื่องดนตรีญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า "โกโตะ" ค่ะ นั่งคุกเข่าท่านางฟ้าแล้วดีดด้วยสามนิ้ว คล้ายๆจะเข้ แต่จะเข้น่าจะยากกว่า (เท่าที่ดู เพราะไม่เคยเล่นจะเข้) คอนเสิร์ตนี้จัดขึ้นที่ฮอลล์ขนาดไม่ใหญ่มากในเมืองโออิตะ ท่าทางจะจัดติดต่อกันมาหลายปีแล้ว มีกลุ่มนักแสดงดนตรีญี่ปุ่นมาร่วมแสดงกันสิบสี่ทีม ทีมของช้างเล่นเป็นทีมที่เจ็ดค่ะ ตรงกลางพอดี เพลงชื่อ "雪のように" "ดั่งหิมะ" ค่ะ เล่าถึงความรู้สึกของหญิงสาวแรกรุ่นที่เฝ้ารอวันที่จะได้พบกับ"คนๆนั้น"ของเธอด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ดั่งหิมะแดนใต้ โอ้วววว เพลงช่างสาว ช้างฟังครั้งแรกหันไปมองหน้ารุ่นน้องที่เล่นด้วยกัน....อาจารย์ต้องไม่ได้คิดถึงคนเล่นตอนเลือกเพลงแน่ๆเลยใช่มั้ยคะ?

ช้างเล่นโกโตะสอง ซึ่งเล่นทำนองเพลง ต้องคอยจับจังหวะให้ทันโกโตะแรกที่เล่นทำนองเนื้อร้อง นิ้วงี้เกือบพันกัน ซ้อมตั้งแต่เดือนสิงหาคม ไปเล่นเอาตอนพฤศจิกายน ปิดเทอมหน้าร้อนไม่ได้ไปไหนก็เพราะเหตุฉะนี้แหละค่ะ วันซ้อมใหญ่ เดินขึ้นเวทีไปช้างแทบลมจับ...เอ่อ ไหนใครบอกช้างว่าฮอลล์มันเล็กนิดเดียวไงคะ จุคนได้หลายร้อยนี่ไม่เล็กนะคะ แถมช้างนั่งข้างหน้า ไฟส่อง..ไม่ เผา ไฟแรงแผดเผาเสียจนช้างนึกว่าคนคุมไฟเขาอาจจะอยากทานเนื้อย่างขึ้นมากะทันหัน....เงยหน้าไม่ได้เลยทีเดียวค่ะวันจริง เด็กต่างชาติสามคนไม่มีใครแต่งหน้าเป็น ต้องแบกหน้ากลมๆไปเคาะประตูเพื่อนชาวญี่ปุ่นแต่เช้าให้เขาแต่งให้ ซึ่งก็ค่อยๆแต่งให้จริงๆ ทุกคนตกรถไปรอบเช้าสุดที่กะไว้ว่าจะขึ้น ช้างต้องปั่นจักรยานไปสถานี(ทั้งที่ผมถูกคาดไว้ หน้าเพิ่งแต่งแบบวิ้งๆ เตรียมขึ้นเวที) ไปถึงสถานี เจอเจลที่รัก "นี่เรียกแต่งหน้าแล้วหรือนั่น" ฮือ เจลจ๋า ช้างเสียเซลฟ์เลย..
แต่สุดท้ายแล้วเจลก็ว่าไว้ถูก เพราะหลังจากนั้นช้างต้องมานั่งเติมเองก่อนแสดงอยู่ดี เพราะแต่งหน้าแปดโมงครึ่ง แสดงบ่ายสอง...

ยัง ยังไม่พอค่ะ ช้างไปถึงฮอลล์แบบเส้นยาแดงผ่าแปดได้เพราะเจลเจลยอมหารค่าแทกซี่จากสถานีโออิตะไป (แถมยังไปนั่งดูเป็นกำลังใจ) ทว่า สิ่งที่รอช้างอยู่ก็คือ อาจารย์พร้อมผ้าเป็นพับๆในมือ เพราะเวลาแสดงจริงต้องใส่กิโมโนแบบ...เต็มยศ รัดเข้าไปสิ พันเข้าไปสิ ใส่เสร็จช้างงอตัวไม่ได้ หายใจไม่ออก ปัญหาคือ ใส่ตอนสิบโมงครึ่ง เล่นตอนบ่ายสอง...พอถามอาจารย์ว่า "ข้าวกลางวันหนูจะทำยังไงล่ะคะอาจารย์" ท่านก็ตอบอย่างใจดีว่า "ซื้อข้าวปั้นมาให้แล้วล่ะ".....เปล่าค่ะ หนูเองก็แบกอาหารมา ปัญหาอยู่ที่ใส่มันลงไปไม่ได้นี่สิคะ ฮือออ....ข้างล่างนี่เป็นลิ้งค์ไปหน้าเว็บยูทูบที่ท่านน้องสุดที่รักอัพโหลดเอาไว้ให้ค่ะ กดไปดูกันด้วยนะคะ(พวกเธอวววว์)

http://www.youtube.com/watch?v=605HitWVFqo


ทายสิคะว่าสิ่งแรกที่ช้างทำหลังแสดงเสร็จคืออะไร......กินค่ะ ข้าวปั้นสามก้อน เรียบ...

รักเจลเจล กอดเจลเจล อี๊ดด

edit @ 30 Dec 2009 00:03:17 by ช้าง/แมงกะพรุน

edit @ 30 Dec 2009 00:05:54 by ช้าง/แมงกะพรุน

Comment

Comment:

Tweet


สิบสามเส้นก็ตาลายเหมือนกันค่ะsad smile

ไว้จะถ่ายภาพกระดาษโน้ตลงให้ดูนะคะ (หรือมาดูที่APUสิคะ หุๆ)cry
#2 by ช้าง/แมงกะพรุน At 2010-02-14 14:40,
ก่อนหน้านี้แว่บมาเป็นช่วง ๆ มาดูอีกที(รู้ตัวช้า)เปลี่ยนแนวบลอกแล้วสินะครับbig smile

โกโตะดูแล้วน่าจะซับซ้อนนะครับ เส้นก็เยอะ อยากรู้หน่อย ๆ ว่าเวลาซ้อม กระดาษโน้ตเป็นแบบไหนกันนะ

(ไม่เกี่ยวกัน แต่ปีนี้อาจจะได้ไปแวะ APU ครับ)sad smile
#1 by 「♭Mystery」 At 2010-01-03 00:37,