2009/Oct/10

Entry by ช้าง

อะหะห้อยย

สายันต์สวัสดิ์ค่ะทุกท่าน คราวนี้ช้างมีภาพเล็กภาพน้อยจากคราวก่อนที่ช้างไปพักโฮมสเตย์ที่เมืองอาจิมุมาฝากค่ะ
อาจิมุเป็นเมืองที่อยู่ติดกับเบบปุ แต่โด่งดังในเรื่องธรรมชาติมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ภูผา ทุ่งนา องุ่น ผักต่างๆ เห็ด(ที่ช้างไม่ถือว่าเป็นผัก) และซอสโชยุ

โฮมสเตย์ครั้งนี้เป็นโครงการของเอ็นพีโอกลุ่มหนึ่งในโออิตะที่ส่งเสริมให้นักเรียนต่างชาติได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับชนพื้นเมือง ร่วมกับกลุ่มชมรมท่องเที่ยวอาจิมุ ที่จัดให้นักเรียนต่างชาติมาเป็นกลุ่มใหญ่ ร่วมกันทำกิจกรรมโฮมสเตย์เป็นเวลาสองวันหนึ่งคืนค่ะ จัดขึ้นกลางหน้าร้อน แต่ช้างเพิ่งเอามาลง.....กราบขออภัยทุกท่านค่ะ

ภาพแรก น้ำตกที่ค่อนข้างมีชือเสียงของอาจิมุ ชื่อ Higashi-Shiiya Waterfall มาช่วงฝนตกพอดี น้ำเลยมากและขุ่นเป็นพิเศษ จริงๆแล้วถ้ามาช่วงต้นหรือปลายปี ผืนน้ำจะเป็นสีฟ้าสวยมาก บรรยากาศจะสงบและสดชื่นมากเลยค่ะแวะน้ำตกระหว่างทางก่อนไปพบครอบครัวโฮสต์เสร็จแล้ว ก็พากันกลับบ้านไปเป็นกลุ่ม กลุ่มละห้าถึงหกคน แบ่งชายหญิงเสร็จสรรพ บ้านที่ช้างมาอยู่นั้นเป็นคุณตาคุณยายสองท่าน ที่พยายามจะขุนสาวน้อยน่ารักทั้งหลายให้กลายเป็นหมูน้อยน่ารัก ขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า ที่เห็นนี้ เป็นอาหารปริมาณอนันต์ค่ะ แปลว่า พอเริ่มพร่องปุ๊บ คุณยายก็จะเอาอย่างอื่นมาเสิร์พทันที

 

นี่คือองุ่นจิ๋ว ของขึ้นชื่อของอาจิมุ เห็นเล็กๆอย่างนี้หวานมาก ลูกเล็กกว่าเหรียญบาทแต่หวานเกือบเท่าน้ำตาลกรวด(สำหรับช้าง)เลยทีเดียว

 

วันรุ่งขึ้น วันสุดท้าย จริงๆแล้วเราต้องตามคุณตาไปทำงานในไร่ แต่เพราะฝนตก คุณยายเลยสอนพวกเราทำ ดังโกะชิรุ อันแปลว่า ซุปเต้าเจี้ยว(มิโสะ)ใส่แป้งดังโกะปั้นเป็นเส้นยาวๆค่ะโอ...เอนทรีคราวนี้ยาวมาก (เพราะภาพ) เอาไว้เดี๋ยวช้างพยายามหาวิธีเอาภาพลงคอมได้แล้ว จะเอาภาพตอนต่อของ "เมื่อช้างไปเที่ยวบ้านเจล" มาลงค่ะ แน่นอน...ภาพนั้นมีชื่อว่า "เมื่อเจลไปเที่ยวบ้านช้าง" จะเป็นอย่างไรโปรดติดตามชมนะคะ

อุโฮะ

edit @ 10 Oct 2009 19:06:54 by ช้าง/แมงกะพรุน

Comment

Comment:

Tweet


อาหารดูน่าทานมั่กมากๆ เลยค่ะ
ได้ลองทำมิโสะ ด้วย
อยากลองทำดู บ้างจังเลย><

ขอเเอดบล็อค น่ะค่ะ^^
#4 by minimako At 2009-10-12 23:10,
แก้แล้วค่ะ มือใหม่หัดทำอย่างรุนแรง กราบขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆค่ะ

อยากบอกว่า ภาพอาหารที่เห็น (ภาพที่สอง) นั้นเป็นอาหารล็อตที่สอง ล็อตแรกถ่ายไม่ทันค่ะเพราะหมดไวมาก สาวๆทุกคนทานกันเร็วเหลือเชื่อ (แน่นอน รวมทั้งช้างด้วยค่ะ)
#3 by ช้าง/แมงกะพรุน At 2009-10-10 19:10,
รอติดตามตอนต่อไปคะ confused smile
#2 by aerith-chan At 2009-10-10 18:23,
...เดี๋ยวไว้จะกลับมาแกภาพนะคะ ไปโรงพยาบาลก่อน
#1 by ช้าง/แมงกะพรุน At 2009-10-10 04:59,